Ngành An ninh mạng Việt Nam: Ken Research

Thị trường an ninh mạng tại Việt Nam hiện đang ở giai đoạn tăng trưởng. Thị trường an ninh mạng đã được phân loại thành hai loại phụ bao gồm bảo mật và giải pháp. Về doanh thu, quy mô thị trường an ninh mạng Việt Nam đượ

 

Thị trường an ninh mạng tại Việt Nam hiện đang ở giai đoạn tăng trưởng. Thị trường an ninh mạng đã được phân loại thành hai loại phụ bao gồm bảo mật và giải pháp. Về doanh thu, quy mô thị trường an ninh mạng Việt Nam được chứng kiến tăng từ ~ triệu USD trong năm 2013 lên ~ triệu USD vào năm 2018, do đó thể hiện tốc độ CAGR là ~% trong giai đoạn đánh giá 2013-2018. Tội phạm mạng gia tăng trong các lĩnh vực khác nhau của Việt Nam và tỷ lệ thâm nhập internet ngày càng tăng đã và đang bổ sung cho quy mô của ngành công nghiệp này. Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), số vụ tấn công mạng mà nước này chứng kiến trong năm 2018 là 8.319 vụ. Cùng với sự tăng trưởng trong lĩnh vực bán lẻ và ICT tại Việt Nam, thị trường đã chứng kiến sự gia tăng tội phạm mạng dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể về nhu cầu về Giải pháp An ninh mạng. Thị trường cũng chứng kiến sự gia tăng trong việc áp dụng các công nghệ như IOT, BYOD và các công nghệ khác; do đó, tăng cường tiếp xúc với các mối đe dọa mạng.

TẢI XUỐNG BÁO CÁO MẪU

Mở rộng danh mục dịch vụ của những người chơi lớn và các chiến lược tiếp thị tích cực đã giúp doanh thu của ngành tăng trưởng với tốc độ CAGR ~% trong giai đoạn xem xét. Cạnh tranh trong thị trường an ninh mạng Việt Nam được quan sát là phân mảnh nhẹ với sự hiện diện của các công ty lớn như Juniper Network, Cisco Systems, Checkpoint Software Technologies Ltd, Symantec Corporation, Hewlett Packard Enterprise, Kaspersky, Fortinet, CMC Corporation và các công ty khác. Thị trường an ninh mạng Việt Nam bị chi phối bởi các công ty quốc tế với tỷ trọng doanh thu ~% trong năm 2018.

YÊU CẦU TÙY CHỈNH

Hình: Quy mô thị trường an ninh mạng Việt Nam theo giá trị trên cơ sở doanh thu triệu USD, 2013-2018

Bằng dịch vụ và giải pháp nhập khẩu & nội địa

Các dịch vụ và giải pháp nhập khẩu trong thị trường an ninh mạng Việt Nam rõ ràng chiếm ưu thế với tư cách là người dẫn đầu thị trường bằng cách chiếm thị phần doanh thu khổng lồ ~% trong năm 2018 do sự thâm nhập ngày càng tăng của các công ty an ninh mạng quốc tế tại Việt Nam như Juniper Network, Cisco, Symantec Corporation, Kaspersky và các công ty khác. Tiếp theo là các dịch vụ và giải pháp trong nước với tỷ trọng doanh thu tương ứng ~% trên thị trường an ninh mạng Việt Nam năm 2018.

Theo loại giải pháp

Giải pháp Tường lửa và Quản lý mối đe dọa hợp nhất (UTM) đã tự khẳng định mình là công ty dẫn đầu thị trường bằng cách chiếm thị phần doanh thu khổng lồ ~% trong năm 2018 do lợi ích của việc tích hợp các giải pháp bảo mật khác nhau theo UTM, cung cấp bảo vệ nhiều lớp trong toàn bộ Hệ thống tiêu dùng. Các công ty nắm giữ thị phần cao nhất về các giải pháp tường lửa cao nhất được bán tại Việt Nam bao gồm Cisco, Fortiniet và một số công ty khác.

Bởi người dùng cuối

Phân khúc người dùng cuối Ngân hàng & Tài chính tại Việt Nam được quan sát thấy sẽ thống trị thị trường an ninh mạng của đất nước bằng cách chiếm thị phần doanh thu khổng lồ ~%, trong năm 2018, do tính dễ bị tổn thương cao của ngành ngân hàng đối với các mối đe dọa mạng do bản chất của dữ liệu mà họ nắm giữ, được bảo mật cao. Theo Trung tâm An toàn không gian mạng quốc gia thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC), đã có 10.220 cuộc tấn công mạng vào Hệ thống thông tin ngân hàng tại Việt Nam trong năm 2018

Theo loại bảo mật

Phân khúc an ninh mạng tại Việt Nam được quan sát thấy sẽ thống trị thị trường an ninh mạng của đất nước bằng cách chiếm thị phần doanh thu khổng lồ ~% trong năm 2018 do nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp như Tường lửa, UTM, Antivirus và một số giải pháp khác tại Việt Nam. Tiếp theo là bảo mật ứng dụng với tỷ trọng doanh thu ~% trên thị trường an ninh mạng Việt Nam. Cuối cùng, các mảng End-Point, Mobile &Wireless, Content và Cloud Security cùng chiếm thị phần ~% doanh thu còn lại trên thị trường an ninh mạng Việt Nam trong năm 2018.

Những thách thức lớn trên thị trường An ninh mạng Việt Nam là gì?

Thiếu các quy định của chính phủ đang đặt ra một trong những thách thức lớn nhất trong thị trường an ninh mạng Việt Nam, một trong những lý do chính khiến thị trường Việt Nam tiếp xúc với các mối đe dọa mạng.

Việt Nam là một nền kinh tế rất nhạy cảm về giá, nơi mọi người có xu hướng lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ giá rẻ, do đó, hạn chế về ngân sách là một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đang phải đối mặt tại Việt Nam do các dịch vụ và giải pháp bảo mật đắt tiền.

Nhiều công ty / doanh nghiệp ở Việt Nam tránh sử dụng các dịch vụ an ninh mạng cho hoạt động của họ vì những hạn chế về Ngân sách. An ninh mạng đòi hỏi cả chuyên môn công nghệ và tuân thủ pháp luật, mặc dù hiện tại, chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong nước. Đất nước này thiếu kỹ năng kỹ thuật số và nguồn nhân lực, nền tảng CNTT kém cho chuyển đổi kỹ thuật số và thiếu lực lượng lao động CNTT dẫn đến thách thức trong thị trường an ninh mạng. Nhận thức và năng lực sử dụng internet an toàn của đa số người dùng Việt Nam còn hạn chế bất chấp hàng loạt luật về an toàn thông tin, an ninh mạng.

Bối cảnh cạnh tranh trên thị trường an ninh mạng Việt Nam

Sự cạnh tranh trong thị trường an ninh mạng Việt Nam được chứng kiến là phân mảnh vừa phải với sự hiện diện của các công ty dịch vụ và giải pháp trong nước cũng như quốc tế. Một số công ty lớn như Juniper Network, Cisco, Check Point Software Technologies, Symantec Corporation đã được chứng kiến dẫn đầu về thị phần, tiếp theo là Hewlett Packard Enterprise Development LP, Kaspersky, Fortinet, CMC Corporation và các công ty khác. Việt Nam, các công ty an ninh mạng đang đạt được động lực trong nước do sự gia tăng nhận thức về tội phạm mạng trong nước. Với sự phát triển của nền kinh tế, mức độ tiếp xúc của họ với tội phạm mạng cũng đã tăng lên. Các công ty an ninh mạng đang áp dụng một sự kết hợp nhất định giữa mạng lưới phân phối mạnh mẽ và các mô hình giá trung bình sáng tạo cùng với các tính năng bổ sung để tạo ra giá trị gia tăng cho người dùng cuối. Các công ty này đang cung cấp nhiều dịch vụ giá trị gia tăng như dịch vụ tư vấn, dịch vụ triển khai, dịch vụ quản lý, dịch vụ kỹ thuật tại chỗ, dịch vụ vận hành từ xa và nhiều dịch vụ khác.

Triển vọng và dự báo tương lai thị trường an ninh mạng Việt Nam

Trong giai đoạn dự báo 2019-2023E, doanh thu thị trường An ninh mạng Việt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên ~ triệu USD vào năm 2023E, do đó thể hiện tốc độ CAGR là ~%. Ngoài sự tăng trưởng nhất quán trong thị trường doanh nghiệp, doanh số bán dịch vụ và giải pháp bảo mật tại Việt Nam được quan sát thấy được thúc đẩy bởi sự gia tăng các mối đe dọa mạng tinh vi, phát triển kỹ thuật số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thâm nhập kỹ thuật số trên các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Xu hướng này dự kiến sẽ giữ nguyên trong thời gian tới. Do sự gia tăng tội phạm mạng, Việt Nam đang trên đà trở thành một trung tâm tội phạm mạng tầm trung, có thể mở ra cơ hội cho nhiều công ty quốc tế muốn khai thác thị trường an ninh mạng Việt Nam. Điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của thị trường an ninh mạng tại Việt Nam và dẫn đến các sản phẩm mới trên thị trường. Các yếu tố khác sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường này bao gồm nâng cấp công nghệ, tăng nhận thức về tội phạm mạng trong nước và tăng đầu tư vào các giải pháp an ninh mạng của người dùng cá nhân và gia đình.

Hình: Dự báo tương lai thị trường an ninh mạng Việt Nam theo giá trị trên cơ sở doanh thu triệu USD, 2018-2023E

Để biết thêm chi tiết bấm vào đây.

https://www.kenresearch.com/vn/industry-reports/vietnam-an-ninh-mang-cong-nghiep

 


YogitaSahu

10 Blog posts

Comments