15 w - Translate

Huế tập trung nhiều món ăn đặc sản khác nhau, mang một hương vị đậm đà khiến bạn không thể bỏ lỡ. Cùng Đà Nẵng Best điểm qua một số món ăn nhé.
- Nem lụi là món ăn nổi tiếng xứ Huế. Món ăn này được chế biến khá đơn giản, thịt lợn xay nhuyễn trộn với bì lợn, dùng đũa gắp nhỏ rồi nướng trên than hồng. Tuy nhiên, muốn ăn ngon đúng điệu không phải dễ bởi bạn còn phải biết cách pha nước chấm. Nước chấm nem lụi không phải là nước mắm chua ngọt mà là chén nước lèo được chế biến theo cách riêng của người Huế. Đừng quên thưởng thức món ăn này khi đến Huế nhé!
- Cháo lòng chợ Mai là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Huế. Nghề bán cháo ở đây là nghề gia truyền và chủ quán hầu hết là những người mẹ già đã gắn bó với nồi cháo hàng chục năm nay. Cháo lòng chợ Mai khác hẳn những nơi khác từ màu sắc đến hương vị. Cháo ngon là nhờ luôn có nguồn nguyên liệu ruột heo tươi sạch từ các vùng quê quanh thành phố, qua nhiều công đoạn chế biến tỉ mỉ, cẩn thận: ruột phải được sơ chế sạch sẽ, cháo không sền sệt mà lỏng. Nước trong, hạt gạo không bị nát, hương vị thơm ngon, đậm đà nhưng vô cùng gần gũi.
Xem thêm thông tin tại: https://danangbest.com/tour-du-lich-gia-re.html

image